10 วิธีให้ชีวิตประสบความสำเร็จ


เราทุกคนต้องอยากประสบความสำเร็จในชีวิตกันอยู่แล้ว และนี่คือ 10 วิธีปรับเปลี่ยนมุมมองและการใช้ชีวิตที่จะช่วยให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายที่หวังมากขึ้น    อย่านอนดึกตื่นสาย

       เป็นเรื่องธรรมดาที่หลังจากวันทำงานอันแสนเหน็ดเหนื่อย ใครๆก็อยากนอนแหมะอยู่กับเตียงในช่วงวันสุดสัปดาห์กันแทบทั้งนั้น แต่ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย Rush University ในสหรัฐฯ เผยว่าการนอนดึกตื่นสายทำให้ความสามารถในการจดจำลดลง และถ้าช่วงสุดสัปดาห์คุณเอาแต่นอนตื่นสาย มันก็จะส่งผลต่อการทำงานในวันจันทร์ต่อมาอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิตก็ตั้งนาฬิกาปลุกซะ แล้วก็อย่าจมอยู่กับเตียงนานเกินไปด้วย

    อย่าหมายคว้าดาวที่สูงเกินไปนัก

      แม้เราๆแทบทุกคนจะอยากควงคู่คนสวยๆหล่อๆระดับพระเอกนางเอกซุปเปอร์สตาร์ แต่ผลการวิจัยชี้ว่าการตั้งเป้าหมายจะหาคนรักที่เลิศเลอแตกต่างกับตัวเราเองจนเกินไป มักจะนำไปสู่ความรักแบบปรบมือข้างเดียวได้เท่านั้น ทางที่ดีเราควรมองคนที่อยู่ในระดับที่ใครเคียงกับเราซะจะดีกว่า เพื่อที่ชีวิตของคุณจะได้ไม่ต้องจมอยู่กับความฝันลมๆแล้งๆจากเรื่องแบบนี้ด้วยไงล่ะ

    เกาะติดเทรนด์

      การตามเทรนด์แฟชั่นคงไม่ใช่อะไรที่มีประโยชน์ต่อชีวิตการงานเท่าไหร่นัก แต่การตามเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตการงานจะช่วยทำให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นการอ่านข่าวเป็นประจำ ติดตามข่าวสาร กฎเกณฑ์ใหม่ๆที่เพิ่งประกาศใช้ ฯลฯ ให้คุณสามารถเก็บเกี่ยวสิทธิประโยชน์ต่างๆที่คุณควรจะได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

    กินปลาเยอะๆ

      มีงานวิจัยจำนวนนับไม่ถ้วนค้นพบว่าการกินปลาช่วยให้คุณฉลาดขึ้นได้ ล่าสุดบทความที่ลงตีมพิมพ์ในนิตยสาร British Journal of Nutrition ระบุว่าอาหารที่อุดมไปด้วยสาร โอเมกา-3 จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของความคิด และยังเพิ่มอัตราความเร็วของปฏิกิริยาโต้ตอบของร่างกายได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้นก็ควรกินปลาที่มีน้ำมันปลาสูงๆอย่างแมคเคอเรล, ทูน่า, หรือปลาแซลมอน

    ตั้งเป้าหมายในชีวิต

      น่าเศร้าที่แค่ความต้องการจะประสบความสำเร็จ ไม่ได้ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จจริงๆได้ ดังนั้นถ้าคุณอยากไปถึงฝั่งฝันก็ควรวางแผนการชีวิตให้เป็นรูปเป็นร่าง ตั้งเป้าหมายแล้วกำหนดเป็นขั้นตอน กำหนดวันที่คุณหวังไว้ว่าจะทำมันได้สำเร็จ เพื่อช่วยเป็นแรงบันดาลใจและดึงให้คุณโฟกัสอยู่ที่เป้าหมายตามที่ได้วาดฝันไว้

    หารายได้เพิ่ม

      พอเราหมายถึงการประสบความสำเร็จ เราไม่ได้หมายความแต่ถึงเรื่องเงิน แต่แน่นอนว่าพลังทางการเงินก็ช่วยให้คุณมีอิสรภาพและความมั่นคงเพียงพอที่จะเรียกได้ว่าคุณประสบความสำเร็จในชีวิตได้ ถ้าคุณอยากจะมีเงินมากขึ้น ก็ต้องเริ่มต้นด้วยการจัดการบัญชีรายรับรายจ่ายต่างๆในชีวิต ออมเงินทุกเดือน ลดรายจ่ายที่ฟุ่มเฟือยไม่จำเป็นออก

      ถ้าทุกคนได้ทำบัญชีรายรับรายจ่ายดูแล้ว คุณก็จะรู้เองว่า ในทุกๆวันคุณต้องหมดเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องมากแค่ไหน ยกตัวอย่างง่ายๆก็เครื่องดื่มน้ำตาลเยอะทุกๆแก้วที่คุณซื้อมากินตอนบ่าย เรียนรู้ที่จะหักห้ามใจตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก ถ้าทำได้ซักเดือนก็ลองเอาไปเปรียบกับเดือนก่อนๆดูซิว่าคุณเก็บเงินได้มากขึ้นแค่ไหน?

    หาหนุ่ม/สาวในฝัน

      ถ้าคุณตัดสินว่าสุขภาพที่ดีกับชีวิตที่ยืนยาวเป็นหนึ่งในปัจจัยของความสำเร็จในชีวิต เห็นทีคุณคงต้องหารักแท้ให้ได้แล้วล่ะ เพราะสถิติเผยให้เห็นว่าอัตราการเสียชีวิตของชายโสดอายุระหว่าง 30-59 ปี สูงกว่าชายที่มีคู่แล้วถึง 2.5 เท่า! ส่วนสาวๆก็คล้ายๆกัน เพราะหญิงโสดก็มีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าหญิงที่สละโสดไปแล้วถึง 23% ดังนั้นถ้าคุณอยากจะอยู่บนโลกใบนี้ไปนานๆก็คงต้องหาแฟนดีๆซักคนให้ได้นะ

    ออกกำลังกายกลางสัปดาห์

      จริงอยู่ที่พอเลิกงานแล้ว เราๆส่วนใหญ่ก็อยากจะรีบตรงดิ่งกลับบ้านไปพักผ่อน ไม่ก็นั่งดูทีวีรายการโปรด แต่ผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย University of Bristol ในอังกฤษค้นพบว่าคนที่ออกกำลังกายในช่วงวันทำงานจะมีความสุขมากกว่าและเครียดน้อยกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย

    กลับไปวัยเรียน

      ว่ากันว่าชีวิตคือการเรียนที่ไม่สิ้นสุด และถ้าอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต คุณก็ต้องไปหาวิชาความรู้เพิ่มเติม ลองไปหาข้อมูลคอร์สเรียนที่เปิดสอนในวิชาที่จะช่วยยกระดับคุณสมบัติและความสามารถของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสาขาวิชาที่ดูดีเป็นที่ต้องการเวลาคุณกรอกข้อมูลลงใบสมัครงานในฝันของคุณ ศึกษาเปรียบเทียบของแต่ละสถาบันดูเพื่อให้ได้คอร์สที่ดูมีคุณภาพและราคาที่เหมาะสมที่สุด

    เปลี่ยนพฤติกรรม

      การมีตังค์เหลือมากขึ้นจะช่วยให้คุณตามไล่ล่าความฝันได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นคุณก็ควรลองเปลี่ยนพฤติกรรมที่ฟุ่มเฟือยๆบางอย่างเพื่อให้เก็บตังค์ได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น เลิกไปยิมแพงๆหรูๆแล้วหันไปหาอุปกรณ์ออกกำลังกายไว้ใช้เองที่บ้านหรือตามสวนสาธารณะก็ได้ หรือจะเลิกไปกินอาหารร้านเว่อร์ๆแล้วลองเปลี่ยนมาทำอาหารเองอยู่บ้านดูดีกว่ามั๊ย? สังเกตตัวเองแล้วหาจุดด้อยมาแก้ไขเปลี่ยนพฤติกรรม ให้คุณได้เข้าใกล้ความฝันของคุณได้ไม่มากก็น้อย


ที่มา...realbuzz.com 

ไม่มีความคิดเห็น: