วิธีทำใจเมื่อถูกนินทาด่าว่า


การนินทาไม่ใช่ของใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อครู่นี้ เขาประพฤติกันมาตั้งแต่โบราณกาลแล้ว คนนั่งนิ่งเขาก็นินทาว่า ทำไมเจ้าคนนี้จึงนั่งนิ่งเหมือน คนใบ้ คนพูดมากเขาก็นินทาว่า ทำไมเจ้าหมอนี่จึงพูดตลอดเวลาไม่มีหยุด อย่างกับปากเป็นหุ่นชักยนต์ แม้คนพูดพอประมาณเขาก็นินทาว่า ทำไมเจ้า คนนี้จึงสำคัญว่าคำพูดของตนเหมือนทองคำหรือเงิน พูดคำสองคำก็นิ่งเสีย

สัญญาณบ่งบอก 7 ลักษณะนิสัยของคนที่คุณควรหลีกเลี่ยง


ในชีวิตปัจจุบันคุณต้องพบกับผู้คนหลากหลายรูปแบบเหลือเกิน บางคนที่คุณกำลังคบกำลังสนิทด้วย แน่นอนว่าบนโ,กใบนี้อาจไม่มีคนเพอร์เฟ็กซ์ไปซะทุกด้าน แต่ถึงเวลาที่ตัวคุณต้องพิจารณาคนรอบข้างของคุณแล้วว่าเขากำลังมีนิสัยที่ไม่น่าคบดังต่อไปนี้หรือไม่


9 วิธี เอาชนะความอิจฉาริษยา


คุณเคยรู้สึกเช่นนี้บ้างมั้ย.. อิจฉาใครบางคน เพียงเพราะเห็นความสำเร็จของเขา และคุณจะพูดถึงเหตุผลธรรมดาๆที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จ เพื่อที่ว่าคุณจะได้มองข้ามมันไป และรู้สึกดีๆกับตัวเอง
     
       อารมณ์ความรู้สึกเช่นนี้ เกิดจากสัญชาตญาณของมนุษย์ที่พยายามปกป้องตัวเอง ด้วยการฝังกลบความบกพร่องและความรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่มั่นคง ไว้ภายในจิตใจ

คลิปการให้ชีวิติแก่หมาน้อย ที่ใช้แรงเฮือกสุดท้าย กระดิกหาง ร้องขอความช่วยเหลือ


เย  นํ  ททนฺติ  สทฺธาย
วิปฺปสนฺเนน  เจตสา
ตเมว  อนฺนํ  ภชติ
อสฺมึ โลเก ปรมฺหิ จ

บุคคลเหล่าใดมีใจผ่องใส ย่อมให้ข้าวด้วยศรัทธา
บุคคลเหล่านั้นย่อมได้ข้าวนั้นเอง ทั้งโลกนี้และโลกหน้า

เจ้าหมาตัวน้อยถูกปล่อยให้นอนอยู่กลางถนนเพียงลำพังด้วยสาเหตุป่วยเป็นโรคไข้หัดสุนัข เมื่อวินาทีสุดท้ายของชีวิตใกล้เข้ามาถึง เจ้าหมาตัวนี้เลือกที่จะไม่ยอมแพ้กับโชคชะตา และงัดเอาพลังเฮือกสุดท้ายออกมา เพื่อกระดิกหางขอความช่วยเหลือไม่รู้ว่าปาฏิหารย์มีจริง หรือมันโชคดี ชายจากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ของอินเดีย